Bưởi phức trạch

Giá: Liên hệ

Mã sản phẩm VNC29168986

Xuất xứ: Thôn Kim sơn xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh

Mô tả

Bưởi Phúc Trạch  là tên gọi của một giống bưởi được trồng ở 2 xã Hương Trạch và Hương Phúc ( tách ra từ xã Phúc Trạch cũ) với đặc trưng khác biệt là 1 năm chỉ ra một mùa và chỉ kéo dài trong 3 tháng. Tuy nhiên, đó chưa đủ để tạo nên “tiếng thơm” cho loại quả này. Bưởi Phúc Trạch có lẽ chẳng có câu văn, từ ngữ nào diễn tả trọn vẹn được hương vị thơm ngon quyến rũ đến mê hồn của nó, bởi chỉ khi trực tiếp thưởng thức bạn mới cảm nhận được vị ngon của loại bưởi này tinh tế và đặc biệt đến mức nào.

Bưởi Phúc Trạch đã vang danh núi sông từ 50 năm nay và đã được phát triển thành dự án “ Gìn giữ và phát triển giống bưởi Phúc Trạch” để bảo tồn, lưu giữ hương vị “có một không hai” vô cùng quý giá này. Đặc biệt hơn, đây cũng là loại cây mà Bộ NN&PTNT công nhận một trong 7 loại cây ăn quả cấm xuất khẩu giống từ năm 2002.

Thành phần
Bưởi Phúc Trạch có mùi thơm nhẹ tự nhiên hơi đặc trưng , có vị ngọt hơi thanh chua , ngọt hậu. Cứ 100 gram tép bưởi Phúc Trạch cung cấp cho cơ thể 39 calo, dịch quả chiếm 84-86%, độ khô 11,4012,5%, độ axit từ 0,5-0,7%, độ đường từ 7,7-8,3%, vitamin C 44-62mg.
Công dụng
Tác dụng của bưởi phúc trạch đối với sức khỏe
Tác dụng tích cực của quả bưởi đến sức khỏe làm giá trị quả Bưởi Phúc Trạch càng ngày càng quý. Không chỉ mang hương vị ngon đặc trưng mà bưởi còn chứa rất nhiều vitamin A,C, vitamin…nhiều khoáng chất đa lượng và vi lượng tốt cho sức khỏe,

Tác dụng thanh nhiệt giải độc, tăng sức đề kháng cho cơ thể
Chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da, giảm các nếp nhăn, giúp làn da luôn tươi trẻ, mịn màng.
Hàm lượng chất xơ cao giúp chống lại bệnh táo bón, bệnh lỵ và bệnh viêm ruột non.
Phòng và chữa một số bệnh nguy hiểm như: cao huyết áp, tiểu đường, đau dạ dày,…vv
Cung cấp hàng lượng vitamin C và vitamin A cho có thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 1/2 trái bưởi phúc trạch nó có thể cung cấp tới 78% nhu cầu vitamin C cần thiết cho cơ thể hàng ngày.
Điều kiện bảo quản
Bưởi Phúc trạch là một loại quả bảo quản được rất lâu. Theo quan niệm từ bao đời này của người trồng bưởi Phúc trạch, quả bưởi được hái xuống thì nên để vài ngày cho nó giọt nước rồi ăn sẽ ngon hơn.Bưởi để càng lâu (vài tháng) thì ăn sẽ càng ngon ,ngọt đậm vị hơn lúc mới hái xuống.
Vùng sản xuất
Tên

TỔ SẢN XUẤT BƯỞI PHÚC TRẠCH THÔN KIM SƠN 3

Địa chỉ

Thôn Kim Sơn - Hương Trạch - Hương Khê- Hà Tĩnh

Nhà sản xuất
Tên

TỔ SẢN XUẤT BƯỞI PHÚC TRẠCH THÔN KIM SƠN 3

Địa chỉ

Thôn Kim Sơn 3- Hương Trạch - Hương Khê- Hà Tĩnh

Thông tin chứng nhận

Quản lý

phạm huệ
Điện thoại 0365684643
Địa chỉ thôn Kim sơn, xã Hương trạch, huyện Hương Khê, hà tĩnh