Bưởi Phúc Trạch - HSX Trần Lịch

Giá: Liên hệ

Mã sản phẩm VNC36002550

Xuất xứ: Thôn Kim sơn xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh

Mô tả
Bưởi Phúc Trạch là giống bưởi đặc sản của huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Phủ phúc trạch thời Nguyễn nơi được cho là tạo ra thứ bưởi này ngon nhất Bưởi Phúc Trạch có hình cầu tròn, bề ngang và chiều cao gần bằng nhau, cuống quả không lồi, đế quả hơi lõm, vỏ không trơn không ráp, màu sắc vỏ quả xanh vàng,[1] màu sắc thịt quả màu hồng nhạt hoặc màu trắng trong, khối lượng quả đạt từ 1-1,5 kg, số múi 14-16 múi/quả, tỉ lệ ăn được từ 48,1-54,1, số hạt bình quân trong quả 50-70 hạt/quả, độ BRIX (%) từ 10-12,8%, có mùi thơm nhẹ tự nhiên hơi đặc trưng, có vị ngọt hơi thanh chua, ngọt hậu. Hiện nay bưởi Phúc Trạch được trồng tập trung chủ yếu ở 4 xã Phúc Trạch, Hương Trạch, Hương Đô, Lộc Yên (đều ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). Có 10 xã phụ cận cũng trồng loại bưởi này. Tuy nhiên, theo các nhà quản lý địa phương, trồng ngon nhất vẫn là một làng tại xã Phúc Trạch. Tổng diện tích trồng bưởi Phúc Trạch tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh hiện nay là khoảng 1.500 ha Năm 2002, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là một trong bảy loại cây ăn quả quý hiếm cấm không được xuất khẩu giống. Năm 2004, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã chính thức cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm bưởi Phúc Trạch.
Thành phần
Bưởi là một loại quả có vị ngọt hơi chua,thanh mát.Trong quả bưởi có chứa nhiều vitamin c,giúp trẻ hóa làn da và nhiều dưỡng chất khác làm cho cơ thể bạn luôn trẻ, khỏe va đầy sức sống...
Công dụng
Tác dụng của bưởi phúc trạch đối với sức khỏe
Tác dụng tích cực của quả bưởi đến sức khỏe làm giá trị quả Bưởi Phúc Trạch càng ngày càng quý. Không chỉ mang hương vị ngon đặc trưng mà bưởi còn chứa rất nhiều vitamin A,C, vitamin…nhiều khoáng chất đa lượng và vi lượng tốt cho sức khỏe,
Hướng dẫn sử dụng
- Dùng ăn trực tiếp, ép lấy nước hoặc làm sinh tố
- Cùi bưởi là nguyên liệu nấu chè bưởi
- Vỏ bưởi có thể chế biến tinh dầu bưởi
Điều kiện bảo quản
Bưởi Phúc trạch là một loại quả bảo quản được rất lâu. Theo quan niệm từ bao đời này của người trồng bưởi Phúc trạch, quả bưởi được hái xuống thì nên để vài ngày cho nó giọt nước rồi ăn sẽ ngon hơn.Bưởi để càng lâu (vài tháng) thì ăn sẽ càng ngon ,ngọt đậm vị hơn lúc mới hái xuống.
Vùng sản xuất
Tên

TỔ SẢN XUẤT BƯỞI PHÚC TRẠCH THÔN KIM SƠN 3

Địa chỉ

Thôn Kim Sơn - Hương Trạch - Hương Khê- Hà Tĩnh

Nhà sản xuất
Tên

TỔ SẢN XUẤT BƯỞI PHÚC TRẠCH THÔN KIM SƠN 3

Địa chỉ

Thôn Kim Sơn 3- Hương Trạch - Hương Khê- Hà Tĩnh

Nhà phân phối
Tên

HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TIẾN PHÁT

Địa chỉ

Số 22, ngách 2, ngõ 549, đường Trần Phú, xóm Thanh Phú, xã Thạch Trung

Thông tin chứng nhận

Quản lý

Trần Lịch
Điện thoại 0327792631
Địa chỉ Xóm kim sơn-xã hương trạch-huyện hương khê-Tĩnh hà tĩnh