Mô tả
Ăn tươi quả,
Cùi bười dùng để nấu chè,
Vỏ bưởi dùng làm tinh dầu bưởi,..
Thành phần
Trong 100 gram bưởi thô có 30 kcal năng lượng, 0,04 gram chất béo, 0,76 gram protein, 0,027 milligrams riboflavin, 0,034 miligam thiamine, 0,22 milligrams niacin, 0,036 milligram vitamin B6. Ngoài ra, còn có các chất dinh dưỡng khác như 9,62 gram carbohydrate, 1 gram chất xơ, 6 miligam magiê, 61 miligam vitamin C, 17 miligam photpho, 1 miligam natri, 216 miligam kali.
Công dụng
Tác dụng tích cực của quả bưởi đến sức khỏe làm giá trị quả Bưởi Phúc Trạch càng ngày càng quý. Không chỉ mang hương vị ngon đặc trưng mà bưởi còn chứa rất nhiều vitamin A,C, vitamin…nhiều khoáng chất đa lượng và vi lượng tốt cho sức khỏe,
Tăng cường hệ miễn dịch, giúp làn da tươi trẻ, mịn màng, tác dụng giảm cân nhanh chóng. Bưởi rất tốt cho hệ tim mạch và hệ miễn dịch, trị tình trạng mệt mỏi, khó tiêu, rất tốt cho người bị tiểu đường
Tác dụng thanh nhiệt giải độc, tăng sức đề kháng cho cơ thể
Chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da, giảm các nếp nhăn, giúp làn da luôn tươi trẻ, mịn màng.
Hàm lượng chất xơ cao giúp chống lại bệnh táo bón, bệnh lỵ và bệnh viêm ruột non.
Phòng và chữa một số bệnh nguy hiểm như: cao huyết áp, tiểu đường, đau dạ dày,…vv
Cung cấp hàng lượng vitamin C và vitamin A cho có thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 1/2 trái bưởi phúc trạch nó có thể cung cấp tới 78% nhu cầu vitamin C cần thiết cho cơ thể hàng ngày.
Hướng dẫn sử dụng
Ăn tươi quả,
Cùi bười dùng để nấu chè,
Vỏ bưởi dùng làm tinh dầu bưởi,..
Điều kiện bảo quản
Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát