Mô tả
Đặc điểm của giống bưởi Phúc Trạch là trái có hình cầu dẹt, trái có chiều ngang và chiều cao khá bằng nhau. Lớp vỏ bưởi bên ngoài không giáp cũng không trơn, chúng có màu vàng hương Cuống quả khá đều ngang với vỏ, không bị lõm cũng không quá lồi Tép bưởi không bị dính, tép bưởi căng tròn, mọng nước, thịt quả màu hồng nhạt hoặc màu trắng trong, vị thơm dịu mát, tự nhiên. Bưởi phúc trạch có trọng lượng trung bình từ 1-1,5 kg/ quả, bên trong chứa khoảng 14-16 múi /quả
Bưởi Phúc Trạch có mùi thơm nhẹ tự nhiên hơi đặc trưng, có vị ngọt hơi thanh chua, ngọt hậu. Khi thưởng thức sẽ thấy hương vị thơm nhẹ tự nhiên.
Thành phần
Trong 100 gram bưởi thô có 30 kcal năng lượng, 0,04 gram chất béo, 0,76 gram protein, 0,027 milligrams riboflavin, 0,034 miligam thiamine, 0,22 milligrams niacin, 0,036 milligram vitamin B6. Ngoài ra, còn có các chất dinh dưỡng khác như 9,62 gram carbohydrate, 1 gram chất xơ, 6 miligam magiê, 61 miligam vitamin C, 17 miligam photpho, 1 miligam natri, 216 miligam kali.
Công dụng
Tác dụng của bưởi phúc trạch đối với sức khỏe
- Tác dụng tích cực của quả bưởi đến sức khỏe làm giá trị quả Bưởi Phúc Trạch càng ngày càng quý. Không chỉ mang hương vị ngon đặc trưng mà bưởi còn chứa rất nhiều vitamin A,C, vitamin…nhiều khoáng chất đa lượng và vi lượng tốt cho sức khỏe,
- Tác dụng thanh nhiệt giải độc, tăng sức đề kháng cho cơ thể
- Chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da, giảm các nếp nhăn, giúp làn da luôn tươi trẻ, mịn màng.
- Hàm lượng chất xơ cao giúp chống lại bệnh táo bón, bệnh lỵ và bệnh viêm ruột non.
- Phòng và chữa một số bệnh nguy hiểm như: cao huyết áp, tiểu đường, đau dạ dày,…vv
- Cung cấp hàng lượng vitamin C và vitamin A cho có thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 1/2 trái bưởi phúc trạch nó có thể cung cấp tới 78% nhu cầu vitamin C cần thiết cho cơ thể hàng ngày.
Hướng dẫn sử dụng
- Dùng ăn trực tiếp, ép lấy nước hoặc xay sinh tố
- Cùi bưởi là nguyên liệu nấu chè bưởi
- Vỏ bưởi có thể chế biến tinh dầu bưởi
Điều kiện bảo quản
Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp