Bưởi Phúc Trạch

Giá: Liên hệ

Mã sản phẩm VNC33941838

Xuất xứ: Hương Khê, Hà Tĩnh

Mô tả

Bưởi Phúc Trạch  là tên gọi của một giống bưởi được trồng ở 2 xã Hương Trạch và Hương Phúc ( tách ra từ xã Phúc Trạch cũ) với đặc trưng khác biệt là 1 năm chỉ ra một mùa và chỉ kéo dài trong 3 tháng. Tuy nhiên, đó chưa đủ để tạo nên “tiếng thơm” cho loại quả này. Bưởi Phúc Trạch có lẽ chẳng có câu văn, từ ngữ nào diễn tả trọn vẹn được hương vị thơm ngon quyến rũ đến mê hồn của nó, bởi chỉ khi trực tiếp thưởng thức bạn mới cảm nhận được vị ngon của loại bưởi này tinh tế và đặc biệt đến mức nào.

Bưởi Phúc Trạch đã vang danh núi sông từ 50 năm nay và đã được phát triển thành dự án “ Gìn giữ và phát triển giống bưởi Phúc Trạch” để bảo tồn, lưu giữ hương vị “có một không hai” vô cùng quý giá này. Đặc biệt hơn, đây cũng là loại cây mà Bộ NN&PTNT công nhận một trong 7 loại cây ăn quả cấm xuất khẩu giống từ năm 2002.

Thành phần
Trong 100 gram bưởi thô có 30 kcal năng lượng, 0,04 gram chất béo, 0,76 gram protein, 0,027 milligrams riboflavin, 0,034 miligam thiamine, 0,22 milligrams niacin, 0,036 milligram vitamin B6. Ngoài ra, còn có các chất dinh dưỡng khác như 9,62 gram carbohydrate, 1 gram chất xơ, 6 miligam magiê, 61 miligam vitamin C, 17 miligam photpho, 1 miligam natri, 216 miligam kali.
Công dụng
Tác dụng của bưởi phúc trạch đối với sức khỏe
- Tác dụng tích cực của quả bưởi đến sức khỏe làm giá trị quả Bưởi Phúc Trạch càng ngày càng quý. Không chỉ mang hương vị ngon đặc trưng mà bưởi còn chứa rất nhiều vitamin A,C, vitamin…nhiều khoáng chất đa lượng và vi lượng tốt cho sức khỏe,
- Tác dụng thanh nhiệt giải độc, tăng sức đề kháng cho cơ thể
- Chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da, giảm các nếp nhăn, giúp làn da luôn tươi trẻ, mịn màng.
- Hàm lượng chất xơ cao giúp chống lại bệnh táo bón, bệnh lỵ và bệnh viêm ruột non.
- Phòng và chữa một số bệnh nguy hiểm như: cao huyết áp, tiểu đường, đau dạ dày,…vv
- Cung cấp hàng lượng vitamin C và vitamin A cho có thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 1/2 trái bưởi phúc trạch nó có thể cung cấp tới 78% nhu cầu vitamin C cần thiết cho cơ thể hàng ngày.
Hướng dẫn sử dụng
- Dùng ăn trực tiếp, ép lấy nước hoặc xay sinh tố
- Cùi bưởi là nguyên liệu nấu chè bưởi
- Vỏ bưởi có thể chế biến tinh dầu bưởi
Điều kiện bảo quản
Cách 1: Rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau khi rửa xong hong cho khô rồi bọc bưởi bằng túi nilon (túi sạch và trong). Để bưởi trong gầm giường cũng được, vì đấy cũng là nơi thoáng và tối. Cho bưởi vào túi Tuy nhiên, không nên bỏ thẳng bưởi xuống nền nhà mà nên lấy gỗ (hoặc gạch, miếng nhựa) kê xuống nền sau đó mới xếp bưởi lên trên, xếp nghiêng. Không chỉ với bưởi mà bất kỳ loại hoa quả nào khác nếu kê thẳng xuống nền nhà rất dễ bị nhiễm mốc, vi khuẩn.

Cách 2: Để cho bưởi ráo hết phần nhựa khoảng 10 – 15 ngày, sau đó cho vào túi lưới hay rổ bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần. Nếu thời tiết ẩm, nồm thì phải kiểm tra những túi có hiện tượng đổ mồ hôi, bỏ ra cho quả khô. Không nên cất bưởi trong túi nhựa hay trong tủ lạnh, bưởi sẽ nhanh bị hỏng.

Cách 3: Khi bưởi hái xuống được chừng 5 – 10 ngày, bạn dùng vôi bột hòa tan (nước vôi đặc sính) bôi vào đầu cuống bưởi. Cách này nhằm ngăn không cho vi sinh vật thâm nhập vào trái bưởi từ cuống xuống. Sau đó, các bạn lấy túi linong cho từng quả bưởi vào và buộc chặt lại, tránh tiếp xúc với nước và hơi ẩm. Cách này nhằm ngăn không cho không khí tiếp xúc với trái bưởi. Làm theo cách này, bưởi có thể bảo quản được chừng 2- 3 tháng.
Vùng sản xuất
Tên

THT TRỒNG BƯỞI PHÚC TRẠCH THÔN YÊN BÌNH

Địa chỉ

Thôn 4 - Hoà Hải- Hương Khê- Hà Tĩnh

Chưa có dữ liệu. Vui lòng quay lại sau
Chưa có dữ liệu cho mục này, vui lòng quay lại sau hoặc tạo mới nếu bạn là người quản lý!

Quản lý

nguyễn hữu thanh
Điện thoại 0982146008
Địa chỉ Thôn yên bình, xã lộc yên